Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá Tủ Điện Công Nghiệp

Tủ điện là trung tâm đầu não của toàn bộ hệ thống điện. Nhiệm vụ của nó là quản lý nguồn điện vào và ra, thay đổi sự phân bố dòng điện cung cấp của các thiết bị điện. Hầu hết những nơi sử dụng điện đều có tủ điện. Có nhiều loại tủ điện công nghiệp như: Tủ phân phối, tủ điều khiển ánh sáng, Tủ điện điều khiển điều hòa tổng AHU,... Tủ điện công nghiệp có nhiều cách khác nhau để đánh giá đúng tiêu chuẩn, và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. 

Tiêu chuẩn đánh giá tủ điện công nghiệp

Trong công nghiệp, tủ điện là một phần không thể thiếu trong mọi dây chuyền sản xuất. Nó giúp đảm bảo quá trình sản xuất vận hành trơn tru và giảm thiểu tác động của sự cố mất điện. Chính vì những đặc điểm riêng biệt của tủ điện công nghiệp mà tủ điện được chia thành tủ điện dân dụng và tủ điện công nghiệp.

cac-tieu-chuan-danh-gia-tu-dien-cong-nghiep

Tham Khảo: Cách Hiểu Về Bản Vẽ Tủ Điện Công Nghiệp

Tủ điện công nghiệp là loại tủ điện yêu cầu độ bền cao, có thể hoạt động liên tục, chính xác trong thời gian dài trong môi trường khắc nghiệt (như ngoài trời, nhà xưởng, khu công nghiệp, tòa nhà…). Tủ điện công nghiệp phải được thiết kế, lắp ráp theo các tiêu chuẩn sau:

1. Vỏ tủ điện công nghiệp: có một hoặc hai lớp cửa, sơn tĩnh điện hoặc inox, có hoặc không có mái che tùy theo nhu cầu sử dụng ngoài trời hay trong nhà. Tủ điện công nghiệp yêu cầu độ bền cao, chống ăn mòn và chống rỉ sét.

2. Nguồn điện đầu vào và đầu ra: 220VAC một pha hoặc ba pha 380VAC, dòng định mức: 10-6300A, dòng cắt 5-100kA, tần số 50 / 60Hz.

3. Tiêu chuẩn lắp đặt tủ: IEC 60439-1: phù hợp với lắp ráp tủ điện, IEC 60947-2: phù hợp với thiết bị đóng cắt hạ thế, IEC 61641: tiêu chuẩn ngăn ngừa sự cố hồ quang, IEC 60529: tiêu chuẩn cấp bảo vệ.

4. Kích thước: cao 1 đến 2 mét, rộng 0,5 đến 1,8 mét, dày từ 0,3 đến 0,8 mét.

5. Cấp độ bảo vệ IP: Là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống bụi, chống thấm nước của tủ điện công nghiệp. Mức độ bảo vệ thường được biểu thị bằng "IP" theo sau là hai con số cho biết mức độ bảo vệ của vỏ bọc, trong đó:

- Số đầu tiên ngăn cản sự xâm nhập của chất rắn, bụi: 0 (không được bảo vệ), 1 (vật có đường kính lớn hơn 50 mm), 2 (vật có đường kính lớn hơn 12 mm), 3 (vật có đường kính lớn hơn 2,5 mm), 4 (khối lượng Các vật nhỏ có đường kính lớn hơn 1mm), 5 (bảo vệ không hoàn toàn nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến chuyển động hoạt động của thiết bị), 6 (bảo vệ hoàn toàn chống bụi xâm nhập).

cac-tieu-chuan-danh-gia-tu-dien-cong-nghiep

- Chỉ số thứ hai về bảo vệ chống lại nước và chất lỏng: 0 (không bảo vệ), 1 (nước nhỏ theo phương thẳng đứng), 2 (tia nước phun ở góc nhỏ hơn 15 độ), 3 (tia nước phun ở góc nhỏ hơn 15 độ) với phương thẳng đứng trên 60 độ), 4 (phun nước theo mọi hướng), 5 (vòi phun áp lực thấp theo mọi hướng), 6 (vòi phun áp lực cao theo mọi hướng), 7 (ngâm tạm thời trong nước từ 15cm đến 1m), 8 (ngâm trong nước trong thời gian dài, áp suất cao).

- Trường hợp IP có thể được gắn chỉ số thứ ba cho biết mức độ chắc chắn của vỏ bảo vệ trước các tác động ngoại lực: 0 (không có bảo vệ), 1 (chịu được tác động của vật nặng 150g rơi từ độ cao 15cm), 2 (chịu được lực tác động của ngoại lực) Vật 250g từ độ cao 15cm Thả từ độ cao), 3 (chịu được va đập của vật có khối lượng 250g thả từ độ cao 20cm), 4 (chịu được tác động của vật có khối lượng 500g thả từ độ cao 40cm), 5 (chịu được lực tác động của vật có khối lượng 610g rơi từ độ cao 1m), 6 (lực tác động của vật có khối lượng 2000g rơi từ độ cao 1m).

Xem Thêm: Cách Đọc Sơ Đồ Nguyên Lý Tủ Điện Trung Thế Chuẩn Nhất

Trên đây là Các tiêu chuẩn đánh giá tủ điện công nghiệp chúng tôi chia sẻ cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tủ điện công nghiệp đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như: Tủ điện điều khiển điều hòa tổng AHU, tủ điều khiển ánh sáng, tủ phân phối chính,... Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT MAX ELECTRIC VN

  • VPDD: Số 19 Phố Nguyễn Thị Duệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CN HCM: P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • ĐIỆN THOẠI: 0862.663.229 - 094.876.9966
  • Email: maxelectricvn@gmail.com